เมื่อเยาวชนไทยอยากเห็น “การให้เป็นเรื่องใกล้ตัว…” Youth to School 2014!!

Share

หายหน้าหายตากันไปนาน … แต่งานอาสาเราก็ยังคงทำกันอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุด ที่จบกันไปเมื่อปลายปีที่แล้วกับมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ Youth Day The Hottest : เยาวชนดี เดือด (ไว้ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังนะครับ)

 แต่สำหรับวันนี้จะมาเล่าให้ฟังกับอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ จากน้องๆเยาวชนที่ผ่านการเข้าค่าย Youth Camp for Next Step ค่ายผู้นำเยาวชนต้นแบบ “เก่ง ดี มีจิตอาสา” 2012 ที่ผ่านมา

 จะเห็นว่า… เยาวชนที่ผ่านค่าย Youth Camp for Next Step มักจะมาทำกิจกรรมนอกโรงเรียนกับเราบ่อยๆ เริ่มตั้งแต่

Youth ชุมชน ซึ่งเป็นกิจกรรมรวมเพื่อนทั้งค่ายและเพื่อนในโรงเรียนมาทำจิตอาสาในชุมชน ณ ภูมิภาคของตน

Youth So Hot  กิจกรรมก่อนวันเยาวชน ที่เป็นการชวนเพื่อนในจังหวัดจัดกิจกรรมแสดงพลังเยาวชนดี เดือด ทำดีในโรงเรียน

จนอาจมีคนสงสัยว่า… ทำไมต้องออกไปทำกิจกรรมนอกโรงเรียน ?

และเมื่อปิดเทอมช่วงตุลาคมก็ได้มีการรวมตัวเยาวชนทั้ง 6 ภูมิภาคกันอีกครับกับ Youth Seminar เพื่อมาแชร์กันว่า “การให้เป็นเรื่องใกล้ตัว” จะเกิดขึ้นได้อย่างไร

จนได้คำตอบว่า… หลังจากการได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆนอกโรงเรียนกับทั้งเพื่อนๆค่าย เพื่อนจังหวัด จะทำให้น้องๆเยาวชนได้เห็นภาพการทำงานที่กว้างกว่า ได้ฝึกฝนตัวเองมากกว่า แถมทั้งได้ไอเดียจากเพื่อนๆมากมาย เมื่อกายพร้อม ใจพร้อม … เหล่าผู้นำเยาวชนก็ไม่รอช้า นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้มาคิดเป็นกิจกรรมจิตอาสาง่ายๆให้เกิดขึ้นในโรงเรียน ภายใต้ concept “การให้เป็นเรื่องใกล้ตัว”

โดยกิจกรรมนี้เริ่มจากการรวมทีมเพื่อนๆในโรงเรียนมาเป็น Staff … และยังชวนน้องๆสายเลือดใหม่ที่มีใจอาสามาทำกิจกรรมดีๆเพื่อโรงเรียน กับโครงการ Youth to School เมื่อการให้เป็นเรื่องใกล้ตัว…

ส่วนว่ากิจกรรมนี้คืออะไร จัดที่ไหนบ้าง ไว้จะมาเล่าให้ฟังต่อไป เมื่อชาติต้องการนะครับ 😛

 

P’Bonus.

Comments

comments